top of page
telehealth.jpeg

โปรแกรมช่วยเหลือพนักงานด้านจิตใจ

ช่วยเหลือพนักงานที่เผชิญความไม่สบายใจด้วยเรื่องงานหรือปัญหาส่วนตัวด้วยบริการปรึกษานักจิตวิทยา เพื่อเอื้อให้บุคลากรของท่านได้รับความช่วยเหลือที่ปลอดภัย ไว้วางใจได้อย่างรวดเร็วจากนักจิตวิทยาที่ได้รับรองตามมาตรฐานสากล

EAP SERVICE

(Employee Assistance Program)

 Pillar III : Reactive Care

EAP คืออะไร

โปรแกรมช่วยเหลือพนักงานด้านจิตใจ เป็นโปรแกรมที่องค์กรมอบให้แก่บุคลากรของตนเพื่อช่วยเหลือให้สามารถจัดการกับปัญหาที่กำลังเผชิญและส่งผลต่อการทำงานหรือการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว ผ่านการปรึกษานักจิตวิทยาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

 

การรับบริการสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ โดยนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่วนใหญ่นิยมดำเนินการในรูปแบบทางไกล (telecounseling) เนื่องจากความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย และยังคงเป็นความลับในการเข้ารับบริการตลอดกระบวนการ

 

การมอบสวัสดิการช่วยเหลือนี้แก่บุคลากรกลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย เนื่องจากการดูแลช่วยเหลือทางจิตใจกลายเป็นหนึ่งในการดูแลพื้นฐานจากองค์กรเฉกเช่นเดียวกับการดูแลสุขภาพทางกายที่มีให้แก่บุคลากร

เพราะเหตุใดองค์กรถึงควรมี EAP

  • รักษาความสามารถในการทำงานของบุคลากรให้อยู่ในระดับปกติ

  • รักษาขีดความสามารถในระดับทีมและแผนกให้ดำเนินอย่างปกติ ไม่ได้รับกระทบจากพฤติกรรมที่เป็นปัญหาในระดับส่วนบุคคลที่มาจากการไม่สามารถรับมือกับประเด็นส่วนตัวได้

  • ลดความเสียและการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไข เช่น การลาป่วย การขาดงาน การลาออก เป็นต้น

  • สร้างภาพลักษณ์ในฐานะนายจ้างที่มีความห่วงใยใส่ใจบุคลากร

  • เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในการจ้างงาน (competitive advantage)

  • ส่งเสริมความสามารถในการทำงานให้สูงขึ้นภายหลังจากที่บุคลากรสามารถรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันจะส่งผลให้มีผลการปฏิบัติงานและพฤติกรรมในองค์กรที่ดีขึ้น

close-up-blurry-people-therapy_edited.jpg

ไฮไลท์บริการ EAP ของเรา

ดูแลโดยนักจิตวิทยาการปรึกษาที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล ด้วยจำนวนการฝึกงาน 800 ชั่วโมงขึ้นไป

ออกแบบประสบการณ์ใช้บริการด้วยผู้เชี่ยวชาญขั้นสูงด้านสุขภาพจิต ปลอดภัย เป็นความลับอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐาน American Counseling Association (ACA)

คุยได้ทุกที่ทุกเวลาที่สะดวก รอคิวไม่นาน นัดหมายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

มีตัวช่วยให้ทีม HR และองค์กรได้ดูแลบุคลากรได้ง่ายยิ่งขึ้น

ปรึกษาได้ทุกเรื่อง เรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ความสัมพันธ์ การเลี้ยงลูก หรือแม้แต่ประเด็นทางกฎหมายในทุกระดับความรุนแรง ตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปจนถึงโรคทางจิตเวช

click.png
calendar.png
email.png

01.

เพียงแค่คลิกก็สามารถนัดหมายได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

02.

เลือกนักจิตวิทยา วันและเวลาที่ต้องการรับบริการ

ให้คุณเลือกนักจิตวิทยาได้ด้วยตนเอง ซึ่งส่งผลต่อสัมพันธภาพในการรับบริการและประสิทธิผลการช่วยเหลือ

03.

ลงทะเบียนข้อมูล กดยืนยันแล้วรอรับอีเมลคอนเฟิร์มทันที

หลังกรอกข้อมูลส่วนตัวเสร็จจะได้รับอีเมลยืนยันทันที พร้อมการแจ้งเตือนก่อนนัดหมาย 24 ชั่วโมง

EAP ของเรา
ใช้งานอย่างไร

เพียงสามขั้นตอนง่าย ๆ ที่ปลายนิ้วก็สามารถรับความช่วยเหลือทางจิตใจจากทีมผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับประเทศได้ทุกวัน 09:00-21:00 น.

พร้อมด้วยการบริการระดับห้าดาวที่อยู่เคียงข้างผู้รับบริการเสมอ เพื่อเข้าช่วยเหลือเมื่อประสบเหตุขัดข้องหรือเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินใด ๆ ตามข้อปฏิบัติวิชาชีพด้านสุขภาพจิต

บริการ EAP ที่คุณวางใจได้

4.85/5

97% Satisfied.png

ระดับความพึงพอใจ

6,000+

บุคลากรที่ EAP ของ ALRISE ให้การดูแล

100%

องค์กรที่ไว้วางใจให้เราดูแลต่อเนื่องด้วยการซื้อซ้ำ

เกี่ยวกับ EAP ของเรา

เพื่อช่วยให้การดูแลบุคลากรของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ราบรื่น และสะดวกที่สุด ALRISE นำเสนอแพ็กเกจบริการ EAP หลายขนาดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการอย่างพอดี

PACKAGEs

package.png

เล็กสุด XS จนถึง XL ใหญ่สุด

เรามีแพ็กเกจที่เหมาะกับทุกความต้องการ ทุกขนาดองค์กร เริ่มต้นเพียง 25 ครั้งโดยกำหนดระยะเวลารับบริการได้ตามต้องการ เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการดูแลสุขภาพใจคนในองค์กรอย่างตรงจุด

PERIOD

contract.png

สั้นสุด 3 เดือนจนถึงนานสุด 1 ปี

องค์กรสามารถระบุระยะเวลารับบริการตามต้องการ เริ่มต้นที่ 3 เดือน สำหรับการทดลองใช้ครั้งแรก จนถึงระยะเวลา 1 ปีที่ให้บุคลากรรับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ตลอดปีในทุกเทศกาลของการทำงานและชีวิต

SUPPORT

target (1).png

ซัพพอร์ตทั้ง HR และบุคลากร

เรามีตัวช่วยที่ส่งเสริมให้บุคลากรมีทักษะทางใจที่แข็งแรงขึ้น ไปพร้อม ๆ กับการเอื้อให้ก้าวแรกของหลายองค์กรในการริเริ่มดูแลสุขภาพใจของคนในองค์กรเป็นเรื่องที่ง่ายและคลายความกังวลใจลงได้ทุกขั้นตอน

Abou EAP
bottom of page